ตามหาความหมายของคอลลาเจนเปปไทด์ว่ามีดีอย่างไร

[Total: 2 Average: 5]

สารบำรุงผิวหน้าอาจมีมากมายที่นำมาใช้ในเครื่องสำอาง หนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของแหล่งรับผลิตครีม คือ คอลลาเจนเปปไทด์ แม้จะเคยได้ยินกันมาบ้างแต่อาจมีไม่น้อยที่ยังไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วคอลลาเจนเปปไทด์ คืออะไร ดังนั้นการจะใช้เครื่องสำอางอะไรก็แล้วแต่ต้องทำความรู้จักกับสารประกอบให้ดีก่อนจะใช้ เพื่อให้ผิวหน้าได้รับผลดีมากที่สุด

                 คอลลาเจนเปปไทด์ คือ หนึ่งในคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนรูปแบบหนึ่งที่มีอนุภาคเล็กและผ่านการย่อยด้วยกรด ซึ่งปกติมักจะเป็นองค์ประกอบในร่างกายทั้งผิว ผม กระดูก เนื้อเยื่อ ฯลฯ แต่คอลลาเจนในร่างกายจะลดลงเมื่อมีอายุมากขึ้น หากคอลลาเจนลดลงหรือถูกทำลายไปก็จำเป็นต้องหาคอลลาเจนจากแหล่งอื่นมาเสริมเพื่อให้ผิวพรรณกลับมาสวยเหมือนเดิม

                  ผลเสียจากการขาดคอลลาเจนส่งผลให้ผิวที่เคยเต่งตึงสดใสกลายเป็นเหี่ยวย่น มีริ้วรอย และขาดความยืดหยุ่น ซึ่งข้อเสียเหล่านี้ล้วนแต่ทำให้คนรักผิวเป็นกังวลใจและพยายามหาทางออก ซึ่งผู้ที่รับเครื่องสำอางมาจัดจำหน่ายที่รู้ถึงปัญหาผิวจึงนำคอลลาเจนมาเป็นส่วนประกอบในครีมทาหน้า

                  เมื่อทราบผลเสียย่อมต้องทราบถึงผลดีต่อผิวพรรณจากคอลลาเจน แหล่งรับผลิตครีมได้นำคอลลาเจนเปปไทด์ไปใส่ในครีมทาหน้าเพื่อสร้างความแข็งแรงแก่เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ลดริ้วรอยที่ปรากฏชัดบนผิวหน้า เพิ่มความอ่อนเยาว์ที่เคยหายไปกลับคืนมา  ที่สำคัญสร้างความชุ่มชื่นให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาสดใส ผลดีที่คอลลาเจนเปปไทด์มีมากขนาดนี้ ทำให้ครีมทาหน้าจำนวนมากต้องเพิ่มคอลลาเจนมาเป็นส่วนประกอบร่วมด้วย

                  แม้คอลลาเจนเปปไทด์จะถูกนำมาใช้ในวงการเครื่องสำอาง แต่คนรักผิวทุกคนสามารถทานอาหารจากธรรมชาติเพื่อเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวพรรณ์สดชื่น ได้แก่ ผักใบเขียวที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ เห็ดก็เป็นพืชอีกหนึ่งชนิดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระไม่แพ้ผักใบเขียว ปลาแซลมอนที่มีไขมันโอเมก้า 3 ที่กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ลดความชราและความเสื่อมสภาพของผิวหน้า หากผู้รักผิวคนใดที่สามารถทานผักและผลไม้ที่หลากหลายจากที่ได้แนะนำมาก็จะช่วยให้ผิวกลับมามีคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้นได้เช่นกัน

                  การได้ใช้ครีมทาหน้าที่แหล่งรับผลิตครีมเพิ่มส่วนประกอบจากคอลลาเจนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการบำรุงผิวสวย หากใครที่มีสภาพผิวโทรมทั้งจากสภาพแวดล้อม ความเครียด และมลภาวะ คงต้องเลือกใช้ครีมที่มีคอลลาเจนเปปไทด์ เพราะความหมายของคอลลาเจนเปปไทด์ คือสิ่งสำคัญที่จะเรียกคืนผิวสวย หน้าใสอ่อนเยาว์กลับคืนมา ยิ่งกว่านั้นยังสร้างความแข็งแรงให้เนื้อเยื่อและความยืดหยุ่นให้ผิวหน้ากลับมากระชับจนไม่ต้องกลัวว่ากาลเวลาจะมาทำร้ายผิวได้อีกต่อไป

(Visited 114 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ใส่ความเห็น