อย่าละเลยขั้นตอนทาครีมที่ถูกต้องเพียงเพราะเห็นว่ายุ่งยาก

[Total: 2 Average: 5]

บ่อยครั้งที่บรรดาคนอยากมีผิวสวยละเลยขั้นตอนการทาครีม เพราะเห็นว่าขั้นตอนต่าง ๆ ยุ่งยาก ใช้เวลานาน และไม่เห็นความจำเป็นของการบำรุงผิวหน้าตามขั้นตอนอย่างถูกวิธี แต่อยากให้รู้ว่าทุกคนที่เคยมองข้ามขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าอาจจะต้องรีบกลับมารื้อฟื้นวิธีและขั้นตอนที่ถูกต้องโดยด่วน เพราะขั้นตอนต่าง ๆ เหล่านั้นล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อผิวหน้า และเพื่อให้เกิดผลดีกับผิวสวยจึงควรรู้ข้อดีของการทาครีมได้ถูกขั้นตอนว่ามีอะไรบ้าง

  • ทาครีมถูกต้อง ซึมลงผิวได้เร็ว

หลายครั้งที่แหล่งรับผลิตครีมมักจะบอกผู้บริโภคว่าคุณภาพครีมต้องมาก่อน แน่นอนว่าคำบอกเล่านั้นถูกต้อง แต่ถ้าจะให้ครีมซึมลงสู่ผิวหน้าได้ดีต้องเรียงลำดับเนื้อครีมจากเหลวไปจนถึงข้น เพื่อให้ผิวค่อย ๆ ซึมซาบครีมที่มีน้ำหนักเบาไปสู่หนัก หากสลับขั้นตอนการทาครีมแล้วทาครีมที่หนักผิวหน้ามาก่อน ก็อาจจะทำให้ซึมลงผิวได้ช้าลง ยิ่งทำให้เสียเวลาในการรอให้ครีมซึมเพื่อทาครีมตัวต่อไป ดังนั้น การทาครีมได้ถูกวิธีก็คือการประหยัดเวลาที่ดีที่สุดนั่นเอง

  • ครีมแต่ละประเภทมีคุณสมบัติแตกต่างกัน

เมื่อเลือกครีมจากแหล่งรับผลิตครีมที่น่าเชื่อถือแล้ว ผู้ใช้ต้องรู้ลักษณะของครีมที่ตนเองใช้ด้วยว่าแตกต่างกันอย่างไร เพราะครีมแต่ละประเภทมีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ครีมเนื้อหนักอย่างโลชั่นหรือครีมมักจะใช้กับผู้มีผิวแห้งเพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ส่วนเอสเซนส์ที่มีเนื้อบางกว่าจะเหมาะกับผิวธรรมดาจนถึงผิวมันและซึมลงผิวได้เร็วกว่า เซรั่มมีโมเลกุลเล็กจึงมักจะใช้เป็นอันดับต้น ๆ ก่อนจะใช้ครีมเนื้อหนักเพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงล้ำลึก

  • ทาครีมถูกวิธีก็ใช้เวลาน้อย

ขั้นตอนการทาครีมที่ว่ายุ่งยากไม่ได้เกิดจากจำนวนครีมที่มีมากมาย แต่มักจะเกิดจากการทาครีมผิดขั้นตอนทำให้ครีมซึมลงผิวยากและช้ากว่าที่ควร เพราะถ้าทาครีมตามเนื้อครีมได้ถูกต้องและเว้นเวลาเพียง 5 – 10 นาที ตามที่ผลิตภัณฑ์แนะนำจะทำให้ครีมซึมลงผิวได้เร็วและมีประสิทธิภาพ ยิ่งกว่านั้นยังทำให้ผิวหน้าเปล่งประกายสดใสและฟื้นฟูกลับมาได้อย่างที่ต้องการเหมือนเดิม

แม้ว่าขั้นตอนการทาครีมอาจใช้เวลาสักหน่อย แต่วิธีการเหล่านั้นจะช่วยให้ครีมซึมลงผิวให้ดีมากขึ้น และยังทำให้ผิวได้รับผลดีอย่างเต็มประสิทธิภาพหากทาได้ถูกขั้นตอนอีกด้วย ถึงอย่างไรก็ตามการทาครีมได้ถูกขั้นตอนอาจจะไม่เกิดผลดีขั้นสุดหากไม่ได้ครีมทาผิวหน้าที่มาจากแหล่งรับผลิตครีมที่ดีและน่าเชื่อถือ เพราะครีมที่มีคุณภาพคือสิ่งตั้งต้นของผิวหน้าสวยใส เมื่อทาครีมได้ถูกขั้นตอนด้วยแล้วยิ่งทำให้ผิวหน้าได้รับแต่สิ่งที่ดีและมีคุณภาพมากขึ้นนั่นเอง

(Visited 71 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ใส่ความเห็น