วิธีป้องกันตัวเองไม่ให้เป็นสิวเมื่อเจอสภาวะฝุ่นpm2.5

[Total: 0 Average: 0]

ฝุ่น PM 2.5 เป็นตัวการที่ทำลายผิวของคุณเนื่องจากว่าฝุ่นชนิดนี้ มีขนาดเล็กกว่ารูขุมขนถึง 20 เท่าเลยทีเดียวรวมถึงจะมีสารประกอบคาร์บอน ซึ่งละลายได้ดีในน้ำมันจึงสามารถเข้าสู่ผิวหนังของคุณได้ง่ายนอกจากนี้ ฝุ่นPM 2.5 ยังทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นกับผิวหนังของคุณทำให้สูญเสียคอลลาเจนอีลาสตินและทำลายชั้นไขมัน จึงทำให้เกิดปัญหาสิวได้ง่าย ดังนั้นหากคุณสาว ๆ ไม่อยากเป็นสิว จะต้องมีวิธีการดูแลและป้องกันตัวเอง ดังนี้

1.หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีฝุ่น PM 2.5 สูง

เนื่องจากว่าในยุคปัจจุบันนี้มี Application ที่ช่วยคำนวณความหนาแน่นของฝุ่นได้ ดังนั้นหากคุณสาว ๆ ไม่อยากเป็นสิวควรหลีกเลี่ยง และ ใช้หน้ากากอนามัยเพื่อช่วยป้องกันฝุ่น ที่มาทำร้าย ระบบทางเดินหายใจ และป้องกันผิวหน้าไม่ให้เกิดสิว รวมถึงควรสวมเสื้อผ้าแขนยาวเพื่อป้องกันฝุ่นมาสัมผัสกับร่างกายด้วย

2.ต้องล้างหน้าด้วยสกินแคร์สูตรอ่อนโยนเป็นประจำ

 สิ่งสำคัญที่สุดเลยนั่นก็คือการชำระสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่บนผิวของคุณ เป็นประจำด้วยการใช้สกินแคร์สูตรอ่อนโยน หรือที่เรียกว่าคลีนซิ่งเช็ด ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนจากนั้นล้างหน้าด้วยโฟมสูตรอ่อนโยนที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวรวมถึงใช้โทนเนอร์หรือน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดผิวอีกครั้งเพื่อมั่นใจว่าผิวหน้าจะสะอาดชัวร์

 3.ใช้สกินแคร์ที่ช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นได้ดี

ในยุคปัจจุบันนี้มีการผลิตและคิดค้น สกินแคร์ที่ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะมีส่วนผสมของวิตามินอีวิตามินซีช่วยฟื้นฟูผิวจากการโดนทำร้ายรวมถึงทำให้ผิวดู อ่อนเยาว์กว่าวัย และเลือกใช้ Skincare ที่ลดการเกิดสิว เพื่อทำให้สาว ๆ มีผิว ใสอย่างเป็นธรรมชาติ

4.บำรุงผิวด้วยครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์

เนื่องจากว่าผิวหนังของเราถูกทำร้ายมาตลอดทั้งวันดังนั้นผิวจึงขาดความชุ่มชื้นจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ครีมที่ผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อทำให้ผิวแข็งแรง ลดการเกิดสิว ลดสิ่งสกปรกอุดตันและยังทำให้รูขุมขนกระชับอีกด้วย

5.ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

 เนื่องจากว่าฝุ่น PM 2.5 เป็นตัวการที่ทำร้ายให้เกิดสิวและ เกิดปัญหาผิวหนังต่าง ๆ แต่นอกจากนี้แสงแดดก็ยังเป็นมลภาวะที่ทำให้ ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดการอักเสบดังนั้นต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำซึ่งจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี uva uvb และ IR รวมถึงแสงสีฟ้าจึงจะทำให้ผิวของคุณ ไม่เกิดอาการไหม้ และ ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการป้องกันไม่ให้เป็นสิวเมื่อเจอสภาวะฝุ่น PM 2.5 ซึ่งเป็นการดูแลตัวเองด้วยวิธีง่าย ๆ คุณสาว ๆ สามารถนำเคล็ดลับนี้ ไปใช้ได้ทันที

(Visited 26 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ใส่ความเห็น