บำรุงหน้าอย่างถูกขั้นตอนช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้ดีขึ้นได้

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]

สภาพอากาศ มลพิษ ความเครียด รวมถึงหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อผิวหน้าที่ย่ำแย่ลง ทำให้ที่รับผลิตครีมต่างก็คิดค้นสูตรครีมบำรุงผิวออกมามากมายให้เหมาะสมกับสภาพผิวแต่ละบุคคล แต่สิ่งสำคัญมากเท่ากับครีมที่มีคุณภาพ คือ ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าที่ผู้ใช้ควรใส่ใจและทำทุกขั้นตอนให้ถูกต้องอย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้าไม่บอกว่าแต่ละขั้นตอนสำคัญอย่างไรบ้าง ผู้ใช้คงจะเห็นภาพไม่ชัดเจน คงต้องเพิ่มรายละเอียดและลงลึกทุกขั้นตอนให้มากขึ้น

                ล้างหน้าให้สะอาดช่วยนำผิวใสคืนมา

                ใคร ๆ ก็รู้ว่าก่อนขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าต้องล้างหน้าให้สะอาดเกลี้ยงเกลา หากมีแต่งหน้าก็ต้องใช้คลีนเซอร์ ออยล์ หรือโฟมล้างหน้าที่สามารถล้างเครื่องสำอางให้สะอาด โดยคุณสมบัติที่ดีของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามักจะช่วยล้างเครื่องสำอางได้หมดจด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าถ้าไม่แต่งหน้าก็ไม่ต้องล้างหน้า เพราะปกติผิวหน้าของทุกคนจะผลิตน้ำมันออกมา และยังมีสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนใบหน้า การล้างหน้าจึงเป็นขั้นตอนที่ไม่ควรลืมเป็นอย่างยิ่ง หลังจากนั้นจึงค่อยใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าซ้ำอีกรอบเพื่อให้ผิวหน้าสะอาดขั้นสุด

                เรียงลำดับขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าให้ถูกวิธี

                วิธีจำง่าย ๆ ก่อนทาครีมบำรุงผิวหน้าให้ถูกและครบถ้วนทุกขั้นตอน คือ ทาครีมตามความเข้มข้นของเนื้อครีม เริ่มตั้งแต่เอสเซนส์ที่มีลักษณะเหมือนน้ำแต่ขุ่นข้นกว่าเล็กน้อยมาเพิ่มความชุ่มชื่น ตามมาด้วยเซรั่มที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้นกว่าเอสเซนส์แต่เบากว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื่องจากมีโมเลกุลขนาดเล็กจึงซึมซาบได้รวดเร็วจนบำรุงผิวได้ล้ำลึก ก่อนจะปิดท้ายด้วยโลชั่นหรือครีมที่มีเนื้อหนาหนักกว่าสิ่งบำรุงผิวที่ได้พูดมาก่อนหน้านี้ ซึ่งโลชั่นและครีมต่างก็มีคุณสมบัติและระยะเวลาการซึมลงสู่ผิวหน้าที่แตกต่างกัน ฉะนั้นจึงควรเรียงลำดับขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าเพื่อให้เกิดผลดีต่อผิวหน้ามากที่สุด

                ทำทุกขั้นตอนอย่างสม่ำเสมอ

                แม้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพจะมาจากแหล่งรับผลิตครีมที่มีคุณภาพก็ตาม แต่ครีมบำรุงจะส่งผลดีต่อผิวหน้าได้ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร การทาครีมตามขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องและสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงและส่งผลดีได้รวดเร็วมากขึ้น เพราะการบำรุงผิวหน้าไม่ใช่เพียงทำตามขั้นตอนเท่านั้น แต่ต้องทำขั้นตอนต่าง ๆ เหล่านั้นให้เป็นนิสัย

                ผิวหน้าที่ได้รับการฟื้นฟูจากการบำรุงผิวที่ถูกวิธีและทำตามขั้นตอนต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะทำให้ผิวสวยกระจ่างใสกลับมาได้เหมือนเดิมแล้ว ยังเพิ่มความแข็งแรงและสร้างความยืดหยุ่นให้ผิวได้อีกด้วย ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับมลภาวะมากเท่าไรก็สามารถกู้คืนผิวสวยกลับมาได้แบบง่าย ๆ แม้จะอยู่ที่บ้าน

(Visited 34 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ใส่ความเห็น