เป็น “สิว” ต้องอ่าน การดูแลผิวหน้าในระหว่างเป็นสิว

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

สิวเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุไม่ว่า จะเป็น สิวฮอร์โมน สิวจากการแพ้ครีม สิวที่เกอดจากความเครียด สิวที่เกิดจากการนอนดึกพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือแม้กระทั่งสิวที่เกิดจากการรับประทานอาหารที่มันและมีรสหวาน ดังนั้นหากว่า ตอนนี้คุณสาว ๆ กำลังเป็นสิวอยู่จะต้องดูแลตัวเอง

1.ล้างหน้าให้ความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่อ่อนโยน

การล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์รักษาสิวจะทำให้คุณ ไม่เป็นสิวเพิ่มและจะช่วยลดสิวได้ นอกจากนี้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้รูขุมขนอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สิวเพิ่มขึ้น

2.เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือหรือโทเนอร์

หลังจากที่ทำความสะอาดใบหน้าเรียบร้อยแล้วให้เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ เพราะน้ำเกลือมีความอ่อนโยนและบอบบางสูง ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

3.ทาครีมรักษาสิว

ในช่วงที่เป็นสิวนั้นคุณจะต้องเลือกใช้ครีมรักษาสิวที่มีคุณภาพจากโรงงานรับผลิตครีมที่ได้มาตรฐานจะต้องเลือก ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวด้วย

4.หลีกเลี่ยงแสงแดด

ในช่วงที่เป็นสิวนั้นแสงแดดมีผลกระทบที่ทำให้อาการของสิวแย่ลงด้วย เนื่องจากว่ายารักษาสิวบางชนิดอาจจะทำให้ผิวไวต่อแดดได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดที่จากโรงงานที่มีคุณภาพในการรับผลิตครีมที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันบนรูขุมขน

5. ไม่ทานอาหารที่ก่อให้เกิดสิว

เช่น ของหวาน ของมัน ของทอดอาหารที่มีน้ำตาล และ ควรรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยลดการอักเสบของผิวได้เช่น มันฝรั่ง ผักโขม มะเขือเทศ ข้าวกล้อง เมล็ดฟักทอง ถั่ว ปลาแซลมอนปลาทู เป็นต้น

6.ลดความเครียด

สิวเกิดจากความเครียด เนื่องจากว่าฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจะไปเพิ่มการผลิตน้ำมันและช่วยและทำให้ผิวอักเสบมากยิ่งขึ้นดังนั้น หากคุณเป็นสิว คุณควรพักผ่อนให้เพียงพอทำจิตใจให้ร่าเริงแจ่มใส ทำสมาธิ เล่นกีฬา ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความสบายใจและสิวก็จะลดลงด้วย

(Visited 100 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ใส่ความเห็น