How to กว่าจะสวย 12 ขั้นตอนลงสกินแคร์แบบสาวเกาหลี

[Total: 852 Average: 5]

อันนยองฮาเซโย ทักทายเป็นภาษาเกาหลีแบบนี้หลายคนอาจจะแปลกใจใช่ไหมคะ? บทความนี้วธูธรจะพาทุกคนเข้าสู่โลกแห่งความสวยแบบสาวเกาหลีกันค่ะ เห็นผิวสาวเกาหลีดูขาวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดีแบบนี้..เพราะสาวเกาหลีเขาใช้สกินแคร์แบบครบทุกขั้นตอนนั่นเอง! เราจะพาทุกท่านไปไขความลับแห่งความสวยว่ากุญแจสำคัญในแต่ละขั้นตอนการลงสกินแคร์นั้นมีอะไรบ้าง ตามมาเลยค่า..

STEP SKIN CARE : DAY


“ลงสกินแคร์แบบบางเบา แต่กันแดดต้องจัดหนัก” เพราะอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อน หากเราอยากบำรุงได้สวยแบบสาวเกาหลี ให้สาวๆเน้นทาเฉพาะเอสเซนส์บำรุงผิวแบบเข้มข้น และทาครีมกันแดด และในระหว่างวันแนะนำว่าควรฉีดสเปรย์เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและป้องกันมลภาวะจากฝุ่นและควันด้วยนะจ้ะ 

Step 1 : Cleansing – ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

ขั้นตอนแรกการลงสกินแคร์จุดเริ่มต้นสำคัญนะ แม้จะเพิ่งตื่นนอนแต่หน้าของเราก็ยังสามารถโดนฝุ่นละอองบนเตียงนอนได้อยู่ เราจะเริ่มด้วยการล้างหน้าแบบเบาๆเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและความมันบนผิวหน้าค่ะ

 • Essential Lavender Cleansing Balm – ผลิตภัณฑ์บาล์มทำความสะอาดผิวหน้า รักษาสมดุลผิว ลดการแห้งแตกไม่แห้งตึง ช่วยให้ผิวสะอาดอย่างมีสุขภาพดี เหมาะกับทุกสภาพผิว (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

 • Whitening Facial Foam – โฟมล้างสูตรสูตรบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ อย่างมีประสิทธิภาพ โดยยังคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แลดูสดใสอ่อนเยาว (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

Step 2 : Toner – โทนเนอร์

 ​
เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการลงสกินแคร์และช่วยให้ครีมบำรุงต่างซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ใช้สูตรบางเบาเพื่อให้ผิวหน้าสบายต้อนรับยามเช้ากันค่ะ

 • Whitening Rose Toner – ผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูฉ่ำน้ำ ลดเลือนการเกิดริ้วรอย กระชับรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)
 • Clear Acne Toner – ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน  กระชับรูขุมขน  เผยผิวเรียบเนียน ช่วยรักษาสิวอุดตันและผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนรอยจากสิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

Step 3 : Essence – เอสเซนส์

ในตอนเช้าให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยเอสเซนส์เบาๆค่ะ เป็นการเตรียมผิวก่อนการลงขั้นตอนต่อไป เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยนะคะ

 • Facial Firming Essence – ผลิตภัณฑ์เอสเซ้นส์ช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพิ่มความชุ่มชื้น  ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำบนใบหน้าให้แลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)
 • Black Rose Anti-Oxidant Essence – ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย ช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้า ให้ผิวกลับมานุ่มและกระจ่างใจขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)
 • Blue Light Protection Essence – ผลิตภัณฑ์เอสเซ้นซ์ บำรุงผิวหน้า 3 phrase  ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำและริ้วรอยบนใบหน้า สัมผัสเบาสบาย เพิ่มความชุ่มชื้นและยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

Step 4 : Sunscreen – ครีมกันแดด

และแน่นอนว่าจะขาดไม่ได้เลยก็คือ “ครีมกันแดด” นอกจากจะช่วยไม่ให้ผิวหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ แล้ว ยังช่วยไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วยนะ แอบกระซิบเลยค่ะว่าเป็นกลเม็ดเคล็ดลับของเขาละ เพราะงั้นห้าม ลืม เด็ด ขาด นะคะ!!!

 • Sun Cut Physical Sunscreen SPF50 PA+++ – ผลิตภัณฑ์กันแดดพิชิต PM 2.5 สวยพร้อมกับมลพิษในเมืองกรุง เนื้อครีมมีความไม่วอกหรือหลอกตา อีกทั้งยังมีเนื้อที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไร้สี ไร้กลิ่น ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)


 • Perfect Sun Foundation Cream – ผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นเนื้อใยไหม ผสมสารกันแดด ปกปิดเรียบเนียน ปกป้องผิวจากมลภาวะแสงแดด ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)
 • Plankton Sun Protection SPF50 PA++++ – ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด เนื้อบางเบา ปราศจากสีและกลิ่น ช่วยลดความหมองคล้ำของผิวจากรังสี IR  ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

Step 4 : Spray – สเปรย์

เห็นแบบนี้ ผิวหน้าสาวเกาหลียังเงาวาวอยู่ได้ตลอดทั้งวัน แถมเครื่องสำอางยังติดทนนานทั้งวัน เพราะพวกเธอมีอีกหนึ่งเคล็ดลับนั่นก็คือ ‘สเปรย์บำรุงผิวหน้า’ เพียงแค่ฉีดระหว่างวันก็จะทำให้ผิวหน้าสดชื่น และยังช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานด้วยนะจ้ะ

 • Keep Calm & Fresh Soothing Spray – ผลิตภัณฑ์สเปรย์บำรุง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้แลดูนุ่มลื่น เรียบเนียน ให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม แลดูกระจ่างใสอีกครั้ง (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

Step Skincare : Night

“เน้นสกินแคร์จัดหนัก เพื่อผิวสวยแบบสาวเกาหลี” สำหรับเวลากลางคืน สาวเกาหลีเขาจัดเต็มเพราะถือว่าเป็นเวลาพักผ่อนของผิวหน้า ประโคมพอกครีมไปเลยจ้า 12 ขั้นตอนนี้หลายคนคงตกใจเพราะถือว่าละเอียดยิบมาก แบบนี้เมื่อไหร่ฉันจะได้นอน แต่ในเวลากลางคืนผิวหน้าเราจะสามารถรับการบำรุงได้เต็มที่ เพื่อฟื้นฟูผิวจากมลภาวะหรือแสงแดดที่ทำร้ายผิวในตอนกลางวัน เคล็ดลับที่ทำได้ทุกวันนั่นก็คือการมาส์กหน้านั่นเอง เพราะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูเนียนใสขึ้นไปอีก พอผิวชุ่มชื้น สมดุลน้ำมันในผิวก็จะดีขึ้นตามด้วยนะจ้ะ

STEP 1 : Makeup Remover – เช็ดเครื่องสำอาง

ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดเป็นจุดเริ่มต้นของผิวสวย ถ้าแบบสไตล์สาวเกาหลีก็ต้องใช้ คลีนซิ่งบาล์มหรือคลีนซิ่งออยล์ เพื่อความสะอาดหมดจดค่ะ

 • Essential Lavender Cleansing Blam – ผลิตภัณฑ์บาล์มทำความสะอาดผิวหน้า รักษาสมดุลผิว ลดการแห้งแตกไม่แห้งตึง ช่วยให้ผิวสะอาดอย่างมีสุขภาพดี เหมาะกับทุกสภาพผิว (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

STEP 2 : Cleansing – โฟมล้างหน้า

โฟมล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้ดี แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวอยู่ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เรียกได้ว่าแบบนี้แหล่ะที่สาวเกาหลีเขาเป็นปลื้ม!

 • Whitening Facial Foam – โฟมล้างสูตรสูตรบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ อย่างมีประสิทธิภาพ โดยยังคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยเสริมความยืดหยุ่นให้ผิวเรียบเนียน แลดูสดใสอ่อนเยาว์ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)
 • Nanowhite Soap – ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ให้ผิวเนียนนุ่ม แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

STEP 3 : Peeling – ผลัดเซลล์ผิว

สาวเกาหลีจะผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วยมาส์กหน้า เพื่อช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จะช่วยลดการอุดตัน เผยผิวกระจ่างใสขึ้น ใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือใครที่มีผิวบอบบางใช้สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอค่ะ

 • Double Red Anti Acne Clay Mask – ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า สำหรับผิวที่เป็นสิวและแพ้ง่าย   ช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน ไม่เกิดการระคายเคือง  ช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง ลดความหย่อนคล้อยของผิว (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

STEP 4 : Toner – โทนเนอร์

เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการลงสกินแคร์และช่วยให้ครีมบำรุงต่างซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น

 • Whitening Rose Toner – ผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูฉ่ำน้ำ ลดเลือนการเกิดริ้วรอย กระชับรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)
 • Clear Acne Toner – ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน  กระชับรูขุมขน  เผยผิวเรียบเนียน ช่วยรักษาสิวอุดตันและผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนรอยจากสิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

STEP 5 : Essence – เอสเซนส์

เติมความชุ่มชื้นกับผิวด้วยเอสเซนส์ เป็นการเตรียมผิวก่อนการลงสกินแคร์ผิวขั้นตอนต่อไป ผิวเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

 • Black Rose Anti-Oxidant Essence – ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย ช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้า ให้ผิวกลับมานุ่มและกระจ่างใจขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

STEP 6 : Acne Spot – ครีมแต้มสิว / ครีมลดรอยสิว


หลายคนอาจจะแต้มครีมแต้มสิวในขั้นตอนสุดท้าย แต่ไม่ใช่นะ! สาวๆกำลังเข้าใจผิด ต้องแต้มกันในขั้นตอนนี้เลยจ้า


 

 • Anti-Acne Clear Spot Gel – ผลิตภัณฑ์เจลแต้มสิว ที่ช่วยลดการอุดตันของไขมันในรูขุมขน ช่วยลดการอุดตันของสิวและจุดด่างดำ สิวเสี้ยน สิวหัวดำและหัวขาว ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวให้รอยสิวหรือจุดด่างดำ แลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)STEP 7 : Serum –  เซรั่ม

บำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยเซรั่ม ในขั้นตอนนี้สามารถเลือกใช้ได้ตามปัญหาผิวของเราเลยค่ะ

 • Nourishing Acne Jelly Serum – ผลิตภัณฑ์เซรั่มเนื้อเจลลี่ สำหรับผิวหน้าที่มีปัญหาเรื่องสิว ลดการระคายเคือง ลดการเกิดรอยจากสิว สามารถใช้ได้ทั้งสิวอักเสบ  สิวหัวดำ สิวตุ่มแดง ช่วยปรับสมดุลและเสริมความแข็งแรงแก่ผิว (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

 • V Face Serum – ผลิตภัณฑ์เซรั่ม ช่วยปรับสมดุลผิวหน้าแลดูเรียว กระชับ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แลดูเปล่งปลั่งและใสกระจ่างอย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

 • Korean Black Tomato Serum – ผลิตภัณฑ์บำรุง ลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น เผยผิวดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)


STEP 8 : Sheet Mask – มาสก์หน้า

เคล็ดลับเด็ดคือการมาสก์หน้าทุกวันนี่แหละ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เนียนนุ่มสุขภาพดีสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

 • 5 Vitamin C Serum Sheet Mask – ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าแบบแผ่น มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และช่วยให้ผิวที่ถูกแสงแดดทำลายมีสุขภาพที่ดีขึ้น (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)
 • Hydration Tank Moisturizing Serum Sheet Mask – ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นยาวนาน 72 ชั่วโมง ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ช่วยให้ผิวนุ่มกระชับ แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

 • Whitening Peptide Serum Sheet Mask – ช่วยให้ผิวขาวอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า พร้อมปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสทั่วใบหน้า (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)STEP 9 : Eye Cream – อายครีม

บำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น ไร้ริ้วรอย ไม่แห้งเหี่ยว


STEP 10 : Moisturizer – มอยเจอร์ไรเซอร์

ครีมบำรุงผิวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึกค่ะ

 • Honey Whitening Pudding Cream – ครีมน้ำผึ้ง นวัตกรรมเนื้อครีมเจลลี่เด้งดึ๋ง มอบความชุ่มชื้น ให้ผิวสุขภาพดีฉ่ำวาว ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)


STEP 11 : Sleeping Mask – สลีปปิ้ง มาสก์

บำรุงผิวหน้าแล้วอย่าลืมริมฝีปากด้วยนะ ตบท้ายกันด้วยทาลิปมาสก์ปากให้ริมฝีปากชุ่มชื้น พอเช้าวันใหม่ก็สามารถทาลิปได้สวยมั่นใจกันไปเลย

 • Lip Sleeping Mask – ลิปบำรุงริมฝีปากยามค่ำคืน กลิ่นสตรอเบอรี่ ช่วยเคลือบบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง และดูกระชับ ทำให้ริมฝีปากอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)


YOUR SKINCARE ROUTINE – ขั้นตอนการดูแลผิว

วิธีสังเกตง่ายๆกันลืมคือ เราต้องสังเกตจากเนื้อของสกินแคร์  ให้เราคิดไว้เสมอว่า ต้องทาจากเหลวไปข้น สกินแคร์ตัวไหนเนื้อบางเบามักลงอันนั้นก่อนตัวที่เนื้อหนักเสมอ เพื่อให้ง่ายแก่ความเข้าใจเราขอทำเป็นรูปภาพเรียงง่ายๆ ให้สาวๆไปทำตามกันนะคะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นขั้นตอนการลงสกินแคร์แบบสาวเกาหลีค่า ซึ่งสาวๆสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับผิวตัวเองได้นะคะ อีกทั้งสินค้าที่สาวๆเห็นทางวธูธรมีสินค้าเทสเตอร์จำหน่ายให้สาวๆทุกคนได้ทดลองใช้กันอีกด้วย หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line@ ของวธูธรได้เลย หรือหากสนใจอยากสร้างแบรนด์ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลก่อนได้นะจ้ะ https://www.wathoothorn.com/blog/how-to-12-steps-korean-skin-care

SOURCE 1 

Photo : Shutterstock.com / Pexels.com

(Visited 6,770 times, 2 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ใส่ความเห็น