เจาะลึกพฤติกรรม 3 กลุ่มผู้บริโภค ผลิตครีมอย่างไรให้ตรงใจลูกค้า

[Total: 256 Average: 5]

                ในการผลิตครีมหรือสร้างแบรนด์กับโรงงานรับผลิตครีมนั้น  การวิเคราะห์พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ไม่แพ้การเลือกครีมที่มีคุณภาพ ถือว่าการวิเคราะห์พฤติกรรมกลุ่มผู้บริโภคเป็นหลักการสำคัญที่ผู้ผลิตครีมต้องศึกษาอย่างจริงจัง เพราะถ้าเรารู้ความต้องการของกลุ่มตลาดผู้บริโภค เราจะสามารถเลือกสั่งผลิตเครื่องสำอางหรือผลิตครีมที่ตรงความต้องการของตลาดและกลุ่มลูกค้าของเราได้มากขึ้น  ทำให้มีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จในการผลิตครีมสร้างแบรนด์
                วันนี้วธูธรมีวิธีผลิตครีมอย่างไรให้ตรงใจกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในแต่ละช่วงวัยว่าเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหน  พร้อมทั้งเจาะลึกพฤติกรรมกลุ่มผู้บริโภคทั้ง 3 กลุ่มเพื่อเป็นแนวทางในการทำการตลาด ใครที่กำลังอยากผลิตครีมต้องห้ามพลาดค่ะ

ผลิตครีมเพื่อกลุ่มผู้บริโภคตั้งแต่อายุ 20-29 ปี

                จะเป็นกลุ่มช่วงวัยเรียนหรือเพิ่งเริ่มต้นทำงานไม่นาน ซึ่งมีประสบการณ์การเรื่องการเลือกใช้ครีมน้อย โดยใช้สินค้าตามกลุ่มเพื่อนหรือกระแสสังคมในโซเชียล ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้คนกลุ่มนี้ตัดสินใจซื้อสินค้า คือ ชอบแสวงหาสิ่งแปลกใหม่เสมอ โดยได้รับอิทธิพลจากสื่อโซเชียลมีเดีย อีกทั้งส่วนมากคนกลุ่มนี้ชอบของดีมีคุณภาพ แต่ยังไม่ยึดติดกับแบรนด์มากนัก มีความเริ่มใส่ใจสุขภาพตามเทรนด์ ซื้อสินค้าโดยดูที่ราคาและความคุ้มค่า หากอยากผลิตครีมให้ตรงกับกลุ่มผู้บริโภคนี้ ควรศึกษาความแปลกใหม่ของสินค้าที่ยังไม่มีตามท้องตลาดทั่วไป สำหรับการผลิตครีมให้ตรงกับกลุ่มผู้บริโภคนี้ ต้องเป็นสินค้าที่หลากหลาย และเหมาะสมกับช่วงวัย

ตัวอย่างสูตรในการผลิตครีมพิชิตกลุ่มวัย 20-30 ปี


ผลิตครีมเพื่อกลุ่มผู้บริโภคตั้งแต่อายุ 30-39 ปี

                เป็นวัยที่เริ่มรู้ความต้องการสินค้าที่ตัวเองต้องการ และมีความเป็นตัวของตัวเอง มีความจงรักภักดีต่อแบรนด์สูง แต่ก็มักจะรักหลายแบรนด์ในผลิตภัณฑ์ต่างๆพร้อมๆกันได้ แนะนำสินค้าที่เป็นพวกกลุ่มบำรุงผิวกายจะใส่ใจมากเป็นพิเศษสำหรับเรื่องการผลิตครีมที่จะโดนใจกลุ่มผู้บริโภคนี้ ต้องผลิตครีมที่ให้ข้อมูลน่าเชื่อถือ เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน เน้นคุณภาพ โดยซื้อครีมจากคุณภาพเป็นหลัก เรื่องราคาเป็นรอง แต่ถ้ามีโปรโมชั่นจะยิ่งสนใจ โดยโปรโมชั่นต่างๆ มีผลมากในการตัดสินใจซื้อสินค้าที่ตัวเองไม่มีความคุ้นเคย หากต้องการผลิตครีมเพื่อกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มนี้ สินค้าต้องมีความน่าเชื่อถือสูง โดยเน้นคุณภาพเป็นหลัก

ตัวอย่างสูตรในการผลิตครีมพิชิตกลุ่มวัย 30-39 ปีผลิตครีมเพื่อกลุ่มผู้บริโภคตั้งแต่อายุ 40-49 ปี

                ผู้บริโภคกลุ่มนี้การใช้ครีมประเภทต่างๆ มักจะไม่สามารถแยกความแตกต่างของแบรนด์ต่างๆ ได้ แต่จะใช้จากความเคยชิน แต่จุดเด่นคือคนกลุ่มนี้คือจะมีความชอบบางสิ่งบางอย่างแค่เฉพาะที่ตนสนใจเท่านั้น รวมถึง ซื้อสินค้าโดยคำนึงถึงความคุ้มค่าในเรื่องคุณภาพและราคาอีกด้วย ดังนั้น การผลิตครีมหรือการทำการตลาดที่จะโดนใจผู้บริโภคกลุ่มนี้นั้น ควรผลิตครีมที่มีความแปลกใหม่ในเรื่องของเทคโนโลยีสารสกัด ให้คนกลุ่มนี้รู้สึกสนุกต่อการเรียนรู้และทดลองใช้สิ่งใหม่อยู่เสมอ เช่น ครีมที่มีสารสกัดแปลกใหม่จากทั่วโลก เป็นต้น

ตัวอย่างสูตรในการผลิตครีมพิชิตกลุ่มวัย 40-49 ปี

               และทั้งหมดนี้คือกลุ่มผู้บริโภคทั้ง 3 กลุ่มสำหรับการผลิตครีม และสำหรับใครที่กำลังสนใจอยากผลิตครีมสร้างแบรนด์เป็นของตนเอง วธูธรขอแนะนำให้ทุกท่านศึกษาพฤติกรรมของกลุ่มผู้บริโภคที่เราต้องการก่อนจะทำการผลิตครีมค่ะ เพื่อที่ทุกท่านจะได้ฐานลูกค้าที่ตรงกับสินค้าที่ต้องการผลิต และเพื่อที่จะได้ทำการตลาดถูกกลุ่มผู้บริโภคอีกด้วย หากใครสนใจอยากผลิตครีมสูตรที่วธูธรแนะนำ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

เพิ่มเพื่อน

[SOURCE]

Written By : Kanyapat P.

https://www.wathoothorn.com/blog/delve-3-cutomers-behaviors

(Visited 2,327 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ใส่ความเห็น