Categories
เครื่องสำอางค์

4 วิธีสร้างคุณค่าให้แบรนด์เครื่องสำอางเพื่อให้ลูกค้าเลือกแบรนด์ของคุณ

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

เคยสงสัยกันไหมคะ “ทำไมคนบางกลุ่มถึงเลือกที่จะซื้อเซ็ทครีมบำรุงราคาเป็นหลายพัน” และ “ทำไมคนบางกลุ่มถึงเลือกที่จะซื้อแต่แบรนด์ครื่องสำอางเคาเตอร์แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก” เพราะผู้บริโภคกลุ่มนี้มีความยินดีที่จะจ่ายไม่ว่าสินค้าเหล่านั้นราคาจะสูงมากก็ตาม โดยที่ไม่เสียดายเงินเพื่อแลกกับความสวยงามและความพอใจที่มีต่อแบรนด์ ทั้งหมดนี้ก็เพราะว่าผู้บริโภครู้สึกถึงความคุ้มค่าต่อเงินที่เสียไปนั่นเองค่ะ
                และวันนี้วธูธรมีวิธีสร้างคุณค่าให้กับแบรนด์เครื่องสำอาง เพื่อให้ผู้บริโภคได้รู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป บอกเลยค่ะว่าการสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเราจะสร้างคุณค่าให้แบรนด์ได้อย่างไร

คุณค่าจากคุณประโยชน์ของตัวสินค้า

                การที่ลูกค้าซื้อสินค้าของคุณเพราะเขารู้สึกว่าสินค้าของคุณนั้นคุ้มค่าสมกับราคาที่จ่ายให้สมกับที่แบรนด์ได้ทำการโฆษณา หากลูกค้าจะซื้อสินค้าย่อมมีการเปรียบเทียบในเรื่องของราคาและเลือกสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากที่สุดก่อน ยิ่งแบรนด์ของคุณตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากเท่าไหร่ ลูกค้าย่อมเลือกแบรนด์ของคุณมากเท่านั้น
                 เพราะฉะนั้นคุณควรวางตำแหน่งแบรนด์ก่อนทำการโฆษณาแบรนด์ของคุณว่าสินค้าของเรามีจุดเด่นด้านไหนเพื่อจะได้กำหนดความเป็นไปได้ของการโฆษณาแบรนด์ของคุณอย่างชัดเจน

คุณค่าที่ได้รับจากการบริการพิเศษ

                เป็นประโยชนที่ลูกค้าจะได้รับหลังจากซื้อสินค้าแบรนด์ของคุณ ซึ่งอาจจะเป็นการตอบแทนลูกค้าที่อุดหนุนมาตลอดอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการสมนาคุณให้ลูกค้าของคุณ เช่น ซื้อสินค้าครบ 5,000 บาท รับกระเป๋าฟรี 1 ใบ หรือจะเป็นบัตรส่วนลดในการซื้อสินค้าครั้งต่อไป เท่านี้ลูกค้าก็จะจงรักภักดีต่อแบรนด์ ยังคงเลือกแบรนด์ของคุณไม่เปลี่ยนใจจากแบรนด์ง่ายๆอย่างแน่นอนค่ะ

คุณค่าที่ได้รับจากภาพลักษณ์ของสินค้า

                แบรนด์ของคุณควรวางตำแหน่งเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์เพื่อให้ลูกค้าเกิดความภูมิใจและพึงพอใจที่ได้ครอบครองสินค้าแบรนด์คุณ  เมื่อลูกค้าพึงพอใจสินค้าอย่างมาก ก็จะเกิดการบอกต่อด้วยความภูมิใจในสินค้าที่ได้ซื้อสินค้าและแนะนำคนอื่นต่อ และนี่คือวิธีการตลาดที่ดีที่สุดสำหรับการทำการตลาด คือ “การบอกต่อ” นั่นเอง ซึ่งเป็นการทำการตลาดที่ใช้ได้ผลเสมอไม่ว่าจะยุคสมัยไหน

คุณค่าที่แสดงถึงภาพลักษณ์ตัวตนของลูกค้า

                หมายถึง ความภูมิใจ ลูกค้าที่ลูกค้ามีการใช้สินค้าของแบรนด์อยู่ เช่น หากคุณได้มีโอกาสใช้สินค้าที่เป็นสินค้ายอดนิยมอันดับ 1 ของโลก คุณจะรู้สึกอย่างไร? สินค้าแบรนด์ของคุณก็เช่นกันค่ะ ถ้าหากคุณวางตำแหน่งแบรนด์ชัดเจน และวางแผนการทำการตลาดพร้อมแล้ว ก็เดินหน้าทำการตลาดอย่างเต็มที่โดยคำนึงถึงภาพลักษณ์ของลูกค้าที่ใช้สินค้าของคุณ ที่สำคัญ! อย่าลืมตำแหน่งแบรนด์ที่คุณได้กำหนดไว้ตั้งแต่ตอนแรกด้วยนะคะ

                และทั้งหมดนี่คือการสร้างคุณค่าของแบรนด์เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของคุณ แต่ถึงอย่างไรคุณก็ต้องคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก และดำเนินการจัดวางตำแหน่งของแบรนด์ให้ดี แค่นี้การสร้างแบรนด์ของคุณก็จะมีแต่คำว่า “ประสบความสำเร็จ” เท่านั้นค่ะ และหากใครอยากประสบความสำเร็จโดยการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง เลือกวธูธรสิคะ ความสำเร็จไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนหากสร้างแบรนด์กับวธูธรค่ะ

Written By : Kanyapat P.
Photo By : Shutterstock, Freepik

(Visited 44 times, 1 visits today)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *