4 เทคนิคการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ตรงจุด เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

[Total: 2 Average: 5]

แม้ในปัจจุบันนี้การสร้างแบรนด์สินค้าจะสามารถทำได้ง่ายขึ้นและใครก็สามารถสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นได้ แต่การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายเลย เพราะหากแบรนด์ได้รับการตอบรับที่ไม่ดีก็อาจทำให้แบรนด์ต้องปิดตัวลงก่อนเวลา วันนี้เราจึงมี 4 เทคนิคการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมาบอกกันว่าควรทำอย่างไรให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดและเป็นที่รู้จัก
4 เทคนิคง่าย ๆ ในการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและตรงจุด

 • สร้างกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน
  ก่อนอื่นควรทราบก่อนว่าสินค้าของเรานั้นเหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายแบบไหน เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น เช่น การผลิตครีมบำรุงผิวสำหรับคนผิวแพ้ง่าย โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้หญิงที่อยู่ในวัย 18 – 35 ปี
 • สินค้าตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย
  ต่อมาคือการหาสินค้าที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย เช่น กลุ่มเป้าหมายคือผู้หญิงที่มีผิวแพ้ง่ายวัย 18 – 35 ปี ก็ต้องดูต่อว่าสินค้าที่กลุ่มเป้าหมายต้องการนั้นมีอะไรบ้าง เช่น เจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์รักษาสิวสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ฯลฯ
 • เข้าใจ รับฟัง และพัฒนาอยู่เสมอ
  หมั่นหาข้อมูลและเข้าถึงปัญหาของกลุ่มเป้าหมายว่าปัญหาที่พบส่วนใหญ่นั้นคืออะไรเพื่อนำไปพัฒนาสินค้าให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอยู่เสมอ อาจตั้งห้องสนทนาหรือช่องทางติดต่อที่กลุ่มเป้าหมายสามารถแจ้งปัญหาหรือข้อแนะนำต่าง ๆ เพื่อแลกเปลี่ยนกันได้เพราะเสียงของลูกค้าถือเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักด้วยเช่นกัน
 • มีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน
  ควรมีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจนและครอบคลุมในทุก ๆ ช่องทางเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยมีทั้งช่องทางการติดต่อแบบออนไลน์และการติดต่อแบบเข้าถึง เพราะถึงจะเป็นกลุ่มเป้าหมายเดียวกันแต่ก็มีทั้งกลุ่มที่เล่นโซเชียลมีเดียและกลุ่มที่ไม่เล่นโซเชียลมีเดีย จึงควรสร้างการเข้าถึงทั้งช่องทางการติดต่อทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ และการจัดบูธหรือสาขาที่กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงได้ง่ายเพื่อการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก

และนี่คือ 4 เทคนิคดี ๆ ในการการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น เพราะหากเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นก็จะช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นและมีผลตอบรับที่ดีขึ้นได้ จึงควรมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนและหาสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายต้องการเพื่อสามารถผลิตสินค้าได้ตรงตามเป้าหมาย และควรทำการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้างมากขึ้น รวมถึงการทำโปรโมชันต่าง ๆ ด้วย

(Visited 131 times, 3 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม

ใส่ความเห็น